Lợi thế của shophouse phân khu Sao Biển Vinhomes Ocean Park 2

Thị trường bất động sản đầu quý II năm nay ghi nhận những diễn biến trái ngược. Trong khi nhu cầu tìm mua đất nền có xu hướng giảm thì các sản phẩm nhà ở thấp tầng (biệt thư, nhà liền kề, shophouse) lại có lượng quan tâm tăng trung bình 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nóng nhất là tại các thị trường như Quảng Nam (tăng 167%), Hưng Yên (tăng 43%), Quảng Ninh (tăng 14%)…

Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Hà Nội thuộc Savills cho biết, giá bán sơ cấp trung bình của biệt thự đạt 134 triệu đồng mỗi m2 đất, tăng 30% theo năm. Giá trung bình của nhà liền kề là 185 triệu đồng mỗi m2 đất, tăng 73% theo năm. Trong khi đó, shophouse có mức giá trung bình cao nhất, lên tới 323 triệu đồng mỗi m2 đất, tăng 79% theo năm.

Trên thực tế, sự đột biến trong giao dịch và giá bán của các sản phẩm nhà ở gắn liền với đất, nhất là shophouse đã diễn ra từ cuối năm 2020.

Sức hút của shophouse nằm ở ưu thế kép “vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh”. Một khảo sát cho thấy, tốc độ tăng giá các bất động sản gắn liền với đất như nhà thổ cư, nhà phố, biệt thự cao hơn từ 1- 4 lần so với chung cư. Trong khi đó, chung cư lại có tỉ suất lợi nhuận cho thuê cao gấp 1,5 lần nhà đất.

Ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, nhận định nhà phố thương mại là sản phẩm bền vững, mức lợi nhuận từ cho thuê với shophouse có thể đạt 12% mỗi năm và giá trị căn hộ có thể tăng 15-30% mỗi năm.

Phân khu Sao Biển tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire gây chú ý khi tất cả các căn thấp tầng xây dựng tại đây đều là shophouse. Về cơ hội kinh doanh, nơi đây có lợi thế lớn khi hứa hẹn trở thành “tọa độ giao thương” khu vực phía Đông Hà Nội. Theo đại diện chủ đầu tư, các căn shophouse có thể khai thác được nguồn khách hàng là hàng chục nghìn cư dân sinh sống tại dự án trong tương lai, chưa kể gần 30 nghìn cư dân của Vinhomes Ocean Park kế cận chỉ cách vài phút di chuyển. Nhu cầu cao trong việc ăn uống, giải trí, mua sắm của tập khách hàng này sẽ đảm bảo việc kinh doanh.

Một lợi thế khác đảm bảo các hoạt động giao thương tại Sao Biển là khả năng kết nối theo nhiều hướng, không chỉ trung tâm Hà Nội mà còn nhiều tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Dự án nằm trong khu vực có hàng loạt công trình giao thông trọng điểm đã hoàn thành và sắp triển khai. Điều này đồng nghĩa, nơi đây sẽ có tiềm năng thu hút lượng khách hàng từ bên ngoài tới tìm các sản phẩm, dịch vụ của phân khu.

Với quy mô 35 ha, Sao Biển là một trong những phân khu có diện tích lớn nhất tại đại đô thị biển Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire. Nơi đây đã hiện diện đầy đủ các dịch vụ chất lượng quốc tế trong hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup. Trong đó, điểm nhấn phải kể tới là bệnh viện Vinmec Health Resort đẳng cấp 5 sao với 18 căn biệt thự lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, hệ thống trường học liên cấp Vinschool, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall lớn nhất Việt Nam… Với uy tín và đẳng cấp quốc tế, các thương hiệu này luôn tạo ra lực hút lớn với cư dân trong khu vực, tạo sự sôi động nói chung và dự án mà Sao Biển cũng sẽ được hưởng lợi.

Chủ nhân tương lai của phân khu Sao Biển được trải nghiệm hệ thống tiện ích. Ngay kế cận phân khu là công viên trung tâm Empire Park rộng hơn 7,5 ha thiết kế đẹp mắt với nhiều cụm chủ đề hấp dẫn, cùng tổ hợp công viên biển tạo sóng lớn nhất thế giới Royal Wave Park 18ha quy mô hàng đầu thế giới.

Yên Chi